วิธีแก้ปัญหาท่อน้ำตัน

เกร็ดความรู้ วิธีแก้ปัญหาท่อน้ำอุดตันง่าย ๆ ทำเองก็ได้

เพื่อน ๆ ท่อน้ำอุดตันทำอย่างไร มาดูวิธีแก้ปัญหาท่อน้ำตันง่าย ๆ วิธีแก้ปัญหาน้ำตันด้วยน้ำส้มสายชู เบกกิ้งโซดา โซดาไฟ และของใกล้ตัวที่ช่วยแก้ปัญหาท่อน้ำตันได้อย่างดีเยี่ยม

การแก้ปัญหาท่อน้ำตัน เมื่อคุณกำลังอาบน้ำ ล้างหน้า ล้างจานอยู่ดี ๆ สังเกตเห็นว่า น้ำเริ่มไหลไม่สะดวก ไหลช้าลง และเอ่อล้นขึ้นมา จนท่วมขังในที่สุด แสดงว่าคุณกำลังประสบปัญหาท่อตัน เข้าแล้ว เมื่อเจอปัญหาดังกล่าว คุณต้องรีบแก้ไขโดยด่วน เพราะอาจเกิดกลิ่นเน่าเหม็น หรืออาจส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและสร้างความปวดหัวให้คุณได้

วิธีแก้ไขปัญหา ท่อระบายน้ำตัน อย่ากังวล รีบมาดูวิธีแก้ปัญหาท่อระบายน้ำตันที่นี่เลย เรามีเทคนิคดีดีเพื่อนำเอาไปใช้ กับการแก้ไขปัญหาท่อระบายน้ำตัน

สารบัญเนื้อหา 

 1. เบกกิ้งโซดา
 2. โซดาไฟ
 3. น้ำยาล้างท่อตันหรืน้ำยาทะลวงท่อ
 4. ที่ปั๊มส้วมช่วยได้ในเบื้องต้น
 5. งูเหล็กสายทะลวงท่อน้ำอุดตัน
 6. น้ำยาล้างจาน ล้างคราบไขมันให้หายเกลี้ยง
 7. ถอดท่อน้ำออกมาทำความสะอาด
 8. น้ำยาฟอกผ้าขาว ใช้กับท่อน้ำก็ได้
 9. ผลิตภัณฑ์เอนไซม์ แบบไม่ทำลายท่อน้ำ
 10. สรุป

1.เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดา(โซเดียมไบคาร์บอเนต) กับ ผงฟูคนละอย่างนะครับ ให้ใช้เบกกิ้งโซดา เบกกิ้งโซดาเป็นการแก้ไขท่อตัน โดยการใช้ฤทธิ์ทางเคมีในการกัดกร่อนละลายสิ่งอุดตัน เพื่อให้น้ำกลับมาไหลได้สะดวกอีกครั้ง การใช้เบกกิ้งโซดา มีการบอกรายละเอียดการใช้ไว้ในหลายรูปแบบและหลายสูตร ซึ่งคุณควรคำนึงถึง วิธีที่ถูกต้องและปลอดภัย เพราะสารเคมีอาจทำปฏิกิริยาได้เสมอ วิธีการใช้:ให้ละเบกกิ้งโซดาในน้ำก่อนแล้วค่อยเทลงตรงตำแหน่งที่ท่อตันครับ

 • น้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดา

หากเกิดปัญหาท่อน้ำอุดตันแนะนำให้เทเบกกิ้งโซดาประมาณ ½ ถ้วยตวงลงไปในท่อ แล้วเทน้ำส้มสายชู ½ ถ้วยตวงตามลงไปและทิ้งไว้สักพัก จากนั้นให้ราดน้ำร้อนลงไปในท่อซ้ำอีกครั้ง

 • น้ำส้มสายชูและเกลือ

อีกหนึ่งสูตรช่วยกำจัดสิ่งอุดตันท่อแบบไร้สารพิษทำลายล้างท่อน้ำ โดยเทเกลือขนาด ½ ถ้วยตวง เบกกิ้งโซดาอีก ½ ถ้วยตวง และน้ำส้มสายชูอีก ½ ถ้วยตวงลงไปในท่อน้ำ แล้วทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นเทน้ำต้มเดือดตามลงไปเพื่อล้างคราบไขมันที่ติดอยู่ในท่อและกำจัดสิ่งสกปรกให้หมดไป

 • โซดาไฟ กัดคราบสกปรกให้หลุดออกจากท่อน้ำ

วิธีนี้ควรใช้แก้ปัญหาส้วมอุดตันเท่านั้นและควรเตรียมอุปกรณ์ป้องกันด้วย ได้แก่ ถุงมือยาง แว่นป้องกันสายตา และหน้ากากอนามัย แล้วก็ลงมือผสมโดยการเทน้ำเย็นลงในถังประมาณ ¾ แกลลอน ตามด้วยโซดาไฟอีก 3 ถ้วยตวง ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน เมื่อเกิดฟองฟู่และไอร้อนก็รีบเทลงในชักโครก ทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วค่อยเทน้ำต้มเดือดราดลงไป

 

2.โซดาไฟ

 

3.น้ำยาล้างท่อตันหรืน้ำยาทะลวงท่อ

 

4.ที่ปั๊มส้วมช่วยได้ในเบื้องต้น

 

5. งูเหล็กสายทะลวงท่อน้ำอุดตัน

 

6. น้ำยาล้างจาน ล้างคราบไขมันให้หายเกลี้ยง

 

สรุป

 

กลับสู่สารบัญ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *